Nước hoa - Dùng thế nào là tốt?


Đây là bài viết hướng dẫn sử dụng nước hoa


Nước Hoa - Ngày nay, việc sử dụng nước hoa đã trở thành thói quen của rất nhiều chị em phụ nữ. Sở hữu một mùi hương trên cơ thể cũng khiến bạn trở nên tự tin quyến rũ hơn trong giao tiếp hằng ngày. Nhưng để nước hoa giữ mùi được lâu và phát huy hết những tầng hương vốn có thì không phải ai cũng biết.Hỗn hợp mùi hương

Hằng ngày, bạn sử dụng sữa tắm, dưỡng thể, thường thì trong các loại sản phẩm đó đều có chứa hương liệu và nó có thể sẽ ảnh hưởng đến mùi nước hoa. Các hương thơm khác loại sẽ trộn lẫn tạo ra một mùi không như mong muốn. Tốt nhất, bạn nên dùng đồng bộ sữa tắm - dưỡng thể - nước hoa. Nếu không bạn hãy chọn loại sữa tắm và dưỡng thể mùi càng nhẹ càng tốt.
Xịt nước hoa vào quần áo

Mùi nước hoa sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn xịt vào áo, nhưng nếu là áo sáng màu, nó sẽ tạo thành những vệt ố. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng cách này với áo tối màu. Xịt vào áo ngực hay miếng bông gòn nhét vào ngực áo cũng là một mẹo để duy trì mùi hương rất tốt ^^

Xịt nước hoa vào tóc

Đây sẽ là một sai lầm nếu tóc bạn yếu. Việc xịt nước hoa vào chân tóc giúp giữ mùi khá lâu, nhưng nó lại dễ làm hỏng tóc. Vì vậy, bạn nên cân nhắc với lựa chọn này.

Vứt bỏ hộp giấy
Những chiếc hộp được thiết kế phù hợp cho từng chai nước hoa, không chỉ để làm đẹp và tránh va đập mà còn giúp bảo quản mùi hương nước hoa. Vì vậy, bạn đừng vứt đi, giữ được cả lớp bọc nylon càng tốt. Mỗi lần dùng, bạn chịu khó mở ra, sau đó cho vào hộp. Tuy hơi bất tiện nhưng chai nước hoa của bạn sẽ lâu hỏng hơn.

Chọn những điểm nóng để xịt nước hoa

Nên nước hoa vào những nơi nhịp tim thể hiện rõ nhất như trên cổ tay, sau gáy, giữa ngực. Đó là những nơi da ẩm nhất và có thể khuyếch tán hương thơm tốt nhất. Nhiều người cho rằng nên xức nước hoa vào sau tai nhưng thực ra nếu bạn xức nước hoa vào sau gáy sẽ hiệu quả hơn nhiều.
Tránh để nước hoa tiếp xúc với ánh sáng

Nên bảo quản nước hoa ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp bởi có thể gây ra những phản ứng hóa học và thay đổi những yếu tố tự nhiên trong nước hoa.

Không nên sử dụng một loại nước hoa duy nhất

Nếu bạn thường xuyên sử dụng một loại nước hoa, khứu giác có thể sẽ quen với mùi đó và kết quả, bạn sẽ sử dụng nước hoa quá liều. Vì vậy, bạn nên thử thay đổi nước hoa khác sau một thời gian sử dụng để giúp mình không quá quen thuộc với một mùi nào cụ thể, và nhớ hỏi ý kiến của bạn thân xem mùi hương đang dùng có dễ chịu hay không.

Chọn mùi hương nhẹ nhàng hay nồng nàn
Có rất nhiều loại hương khác nhau, tùy theo bạn thích mùi hương nhẹ nhàng, nồng nàn hay tùy vào thời tiết nóng, lạnh mà chọn nước hoa thích hợp. Splash cologne hoặc Eau fraiche có mùi hương rất nhẹ, mùi hương chỉ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 tiếng. Eau de toilette (EDT) – kiểu hương dịu nhẹ có thể lưu lại khoảng 20% mùi hương trong suốt một ngày, còn loại Eau de parfum (EDP) – kiểu hương nồng thường duy trì được 30 hoặc 40% hương trong ngày. Các loại nước hoa đắt tiền nhất với chiết xuất tinh dầu nguyên chất có thể duy trì 50% hương thơm trong một ngày.


Kham khảo nhiều hơn tại nuochoatinhdau.com


1 comment

Đăng nhận xét